A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY 22/12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CÁT QUẾ B

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY 22/12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CÁT QUẾ B

           Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, trường Tiểu học Cát Quế B đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống với chủ “Chú Bộ đội của em”.

           Chương trình mở màn bằng các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong trường. Những lời ca, điệu múa thể hiện truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, sự hy sinh, anh dũng và hình ảnh bình dị, kiên trung của anh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn cháy trong mình nhiệt huyết sẵn sàng  chiến đấu, canh giữ bình yên cho Tổ quốc.

 

 Tiếp theo chương trình cô Lê Thị Nguyệt – Chủ tịch công đoàn trường đã ôn lại truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, những trang sử hào hùng của Quân đội – Một lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc đã trải qua những chặng đường anh hùng – 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đã làm rạng danh, tô thắm lịch sử vẻ vang của dân tộc.

               Trong buổi sinh hoạt truyền thống các em học sinh và các thầy cô đã được nghe cô Lê Thị Nguyệt – chủ tịch công đoàn nhà trường lên tri ân, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng có công với cách mạng – các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ màu cờ Tổ Quốc. Cô cũng đồng thời nhắc nhở các em học sinh  - thế hệ mầm non của tổ quốc hãy giữ tốt truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và tiếp bước cha anh xây dựng, bảo vệ nước nhà.

                Đặc biệt trong buổi sinh hoạt các em học sinh còn được giao lưu với các Bác: Phạm Thừa Thân- Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Cát Quế.  Đỗ Đức Điển    - Đại tá quân đội đã nghỉ hưu. Và bác Nguyễn Nhật Đích – Cựu chiến binh mặt trận Tây Nguyên ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bài nói chuyện đầy tính thuyết phục, Bác đã giúp cho các em học sinh trường Tiểu học Cát Quế B hiểu thêm về Quân đội nhân dân Việt Nam, các em như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà, từ đó mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa.

 

           Cũng đồng thời trong chương trình liên đội trường Tiểu học Cát Quế B đã thực hiện chương trình trao giải vẽ tranh với chủ đề “ Chú bộ đội cụ Hồ” cho tập thể lớp cũng như giải cá nhân  .

   

          Buổi sinh hoạt truyền thống kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân của trường Tiểu học Cát Quế B đã thành công tốt đẹp. Nhưng ý nghĩa của nó để lại còn lớn hơn nhiều: Đó là làm cho học trò trường Tiểu học Cát Quế B đã có thêm niềm tin, sự tự hào vì được là những thế hệ kế cận của một dân tộc anh hùng, qua đó càng có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu.

 

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy – Tổng phụ trách Đội TH Cát Quế B

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 9
Tháng trước : 179
Năm 2023 : 1.883
Năm trước : 5.619
Tổng số : 11.782