A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Cát Quế B tổ chức cho HS tham quan Khu di tích Đền Vật tại xã nhà.

Trường TH Cát Quế B tổ chức cho HS tham quan Khu di tích Đền Vật tại xã nhà.

 

        Chiều thứ 6 ngày 11 tháng 12 năm 2020, trường Tiểu học Cát Quế B đã tổ chức cho 130 học sinh lớp 4 về thăm khu di tích lịch sử Đền Vật tại thôn Tháp Thượng xã Cát Quế . Cùng đi với các em có BGH nhà trường, cô Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm.

        Đến với khu di tích, các em được tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa: được nghe Thảo giáo viên của trường kể về nguồn gốc và giới thiệu về lịch sử Đền Vật. ở đây các con được vào trong đền làm lễ dâng hương , được đi thăm cây nhãn cổ thụ, được đến nơi giếng nơi có 2 bức tượng bằng đồng ở giữa. Học sinh đã vô cùng thán phục  trước sự gìn giữ của thế hệ cha anh. Các em đã tham gia giao lưu tích cực, sôi nổi thể hiện những hiểu biết, những tình cảm, những ý kiến của mình với ban tổ chức, với người dẫn chương trình và hào hứng khi được nhìn tận mắt, sờ tận tay vào những hiện vật của quá khứ rất lạ lẫm nhưng hết sức thiêng liêng với các em.

       Với kế hoạch phối hợp rất chặt chẽ giữa tổ chức nhà trường, buổi tham quan khu di tích lịch sử đã rất thành công, các em vô cùng thích thú và được phụ huynh tán thưởng. Không chỉ đáp ứng yêu cầu dạy học gắn với di sản mà buổi học đã thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, một kỉ niệm đẹp trong những năm học tiểu học của mỗi học sinh lớp 4.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan tại Đền Vật


 

 

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy – Tổng phụ trách Đội TH Cát Quế B


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 118
Tháng trước : 355
Năm 2021 : 732
Năm trước : 468
Tổng số : 1.200