A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Cát Quế B “Vui Hội Trăng Rằm 2022 - 2023"

Trường tiểu học Cát Quế B “Vui Hội Trăng Rằm 2022” 

 

        Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Không những các em thiếu nhi mà các người lớn cũng mong tới ngày Tết Trung thu để cả gia đình cùng nhau đoàn viên, vui vẻ bên những người thân yêu.

        Tết Trung thu mang nhiều ý nghĩa chính vì vậy mà trong kho tàng truyện cổ tích dân tộc có rất nhiều sự tích, truyền thuyết lưu truyền trong dân gian xung quanh nguồn gốc của ngày Tết Trung thu như: Sự tích về chú Cuội lên cung trăng; Sự tích chị Hằng Nga; Sự tích về người mẹ hi sinh đôi mắt của mình để thành ánh trăng soi sáng cho con….

        Vì thế, cứ vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch, trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức với những phần quà đồ chơi, bánh kẹo và được tổ chức vui chơi, phá cỗ Tết Trung thu. Và đối với người lớn, đây là dịp để cho ông bà, bố mẹ, anh chị… thể hiện nhiều hơn nữa tình yêu thương đối với con trẻ.

        Đúng  ngày 14/8 âm lịch (9/9 dương lịch), Trường Tiểu học Cát Quế B tổ chức vui đón Tết Trung thu cho học sinh. Trong ngày vui này có đông đủ 701 em học sinh, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tiểu học Cát Quế B, toàn thể các thầy cô giáo và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.

                                                                    

  Mâm cỗ Trung thu được các cô giáo trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều loại quả khác nhau rất hiện đại nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống.

 

 

Không những vậy các thầy cô còn tự tay chuẩn bị Đèn Ông Sao để các em học sinh có một sân chơi vui vẻ, có cơ hội gặp gỡ giao lưu bạn bè và các em có thể hiểu hơn ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

            

 

 

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày vui của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần an ủi động viên các em có một ngày Tết Trung thu thêm phần ý nghĩa.

  

                                                    Một số hình ảnh Vui hội Trăng rằm của trường Tiểu học Cát quế B

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Cát Quế B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 29
Tháng trước : 478
Năm 2022 : 5.093
Năm trước : 3.812
Tổng số : 9.373