A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NẾP XẾP HÀNG ĐÓN CON CỦA PHỤ HUYNH TRƯỜNG TIỂU HỌC CÁT QUẾ B

Phụ huynh trường Tiểu học Cát Quế B đứng chờ đón con xếp hàng xe thẳng tắp hai bên vệ đường, được đón nhận rất nhiều lời ngợi khen .

 

Đón con vào giờ tan tầm là nỗi sợ hãi với nhiều bậc phụ huynh. Nhưng ở trường tiểu học Cát Quế B đã thực hiện rất tốt vấn đề để xe gọn hai bên lề đường, không có tình trạng ùn tắc giao thông vì cha mẹ không ai bảo ai đều tự giác dàn xe rất ngay ngắn

Tình trạng ùn tắc trước cổng trường giờ tan tầm là không hề hiếm, đặc biệt diễn ra phổ biến ở các trường tiểu học. Một trong số những nguyên nhân chủ yếu là ở văn hóa đón con của các bậc phụ huynh. Chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh nườm nượp ô tô, xe máy đỗ xe ngổn ngang, tràn ra hết vỉa hè và lòng đường, thậm chí tràn luôn vào sân trường khiến việc đi lại của học sinh hết sức khó khăn. Cha mẹ thì lộn xộn ra vào để đưa đón con, gây nên tình trạng ùn ứ giao thông, thậm chí xảy ra tắc nghẽn hàng giờ đồng hồ, ảnh hưởng đến việc đi lại và sự an toàn của các phương tiện tham gia giao thông khác.

Tuy nhiều trường đã có giải pháp cấm đỗ xe trong sân trường và cử đội bảo vệ ra dàn hàng nhưng hiệu quả nhiều nơi vẫn chưa cao khiến tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn. Bởi tâm lý phụ huynh nào cũng muốn đưa con về sớm hay sợ con băng đường gặp tai nạn nên thường chọn chỗ thuận lợi để con dễ nhìn. Vậy nên mới đây một hình ảnh đẹp của các bậc phụ huynh đưa đón con đã tự ý thức nhắc nhở nhau xếp xe thật gọn hai bên lề của cổng trường học, đã nhận được nhiều lời khen ngợi của phía nhà trường và bà con tại cơ sở. Cụ thể, cha mẹ đến đón con nhưng tự động người trước nhìn người sau dàn hàng rất ngay ngắn.

Xe được dàn hàng ngay ngắn trước cổng trường học Cát Quế B.

Cha mẹ đến đón con nhưng tự động người trước nhìn người sau dàn hàng rất ngay ngắn.

Dù người đến đón trước hay đón sau nhưng không ai bảo ai, các bậc phụ huynh vẫn rất văn minh xếp hàng ngay ngắn. Xe được xếp dài hàng km, ai nấy cũng đều tấp gọn xe vào hai bên lề, nhường đường cho lối ra và người đi bộ. Phụ huynh chờ con ngoài cổng hoặc khóa xe mình lại rồi đến trước cổng trường đợi con. Vào giờ tan tầm cũng có bảo vệ nhiệt tình ra giúp đỡ và nhắc nhở phụ huynh xếp gọn xe vào vậy nên, hình ảnh ùn tắc trước cổng trường hay xe đỗ trái phép tuyệt nhiên không bao giờ xảy ra.

Bên trong trường học cũng vậy, các con cũng tuân thủ việc xếp xe cũng rất ý thức, học sinh tự nhắc nhở nhau phải xếp xe gọn gàng đẹp mắt.

Hình ảnh xếp xe thẳng hàng lối của học sinh trường tiểu học Cát Quế B

Cha mẹ là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với con cái nên nếu cha mẹ cũng có ý thức thực hiện văn hóa giao thông thì con cái cũng sẽ học tập và bắt chước theo. Đó là văn hóa tốt.  Có như vậy mới giảm thiểu được tình trạng ùn tắc lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường vào giờ đưa đón đem lại sự an toàn của chính phụ huynh và con em mình.  

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29
Tháng 12 : 29
Tháng trước : 478
Năm 2022 : 5.094
Năm trước : 3.812
Tổng số : 9.374