A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình truyền thông về việc phát thể lực, tầm vóc người Hoài đức năm 2022

Chương trình truyền thông về thể lực, tầm vóc người Hoài Đức năm 2022

        Nhằm đẩy mạnh việc phát triển thể lực, tầm vóc người Hoài Đức đến năm 2030 góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp cộng nghiệp hóa hiện đại hóa Thủ đô và đất nước, từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Hà Nội nói chung và người Hoài Đức  nói riêng.

         Thực hiện kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 28/8/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc “ Phát triển thể lực tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030” Kế hoạch số 38/kh-UBND ngày 27/1/2022 của UBND huyện Hoài Đức về kế hoạch công tác dân số năm 2022; Kế hoạch số 40/KH-BCĐ ngày 27/1/2022 của ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ về triển khai các hoạt động phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội năm 2022. Hôm nay, trung tâm y tế huyện Hoài Đức kết hợp với ban chỉ đạo dân số KHHGĐ xã  cùng với trường Tiểu học Cát Quế B tổ chức hội nghị chuyên đề về phát triển thể lực, tầm vóc người Hoài Đức năm 2022.     

      

     1. Truyền thông về thể lực, tầm vóc người Hoài Đức

      Ông/Nguyễn Trọng Huy- Bác sĩ - Trưởng phòng dân số - KHHGĐ huyện  Hoài Đức lên chia sẻ về chủ đề phát triển thể lực, tầm vóc người Hoài Đức năm 2022.


               

           Bà/ Vương Thị Huyền- trưởng khoa y tế công cộng lên chia sẻ một số nội dung công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

 

2. Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.

           Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh lây do muỗi vằn đốt, truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 11. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi.

            Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành. Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy). Tính từ đầu năm 2022 đến nay cả nước đã ghi nhận những trường hợp mắc và tử vong cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 và có nguy cơ lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh miền Nam và một số tỉnh miền Trung. Vì vậy yêu cầu mọi người dân phải chủ động kiểm soát, phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó tập trung tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, không để xảy ra dịch chống dịch.

            


Tác giả: Trường Tiểu học Cát Quế B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29
Tháng 12 : 29
Tháng trước : 478
Năm 2022 : 5.094
Năm trước : 3.812
Tổng số : 9.374