A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cát Quế B chào đón học sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023

Cảm xúc hân hoan chào đón học sinh Lớp 1 – Trường Tiểu học Cát Quế B

            Hằng năm, cứ vào dịp tháng 8 là học sinh chuẩn bị nô nức đến trường. Đối với các em sinh năm 2016 trên địa bàn xã Cát Quế nói chung và trường Tiểu học Cát Quế B nói riêng thì ngày 29/7/2022 là kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời các em.

          Các em chính thức “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt Thỏ trắng xinh xinh………….  Nay Tôi vào lớp Một rồi, nhớ lắm quên sao được trường Mầm non thân yêu” câu hát đã nói nên cảm xúc của ngày đầu tiên được tựu trường tại một cấp học mới: Cấp Tiểu học, được bước vào một môi trường giáo dục hoàn toàn mới nên các em có phần bỡ ngỡ, rụt rè.      

          Trong tháng 7 vừa qua, trường Tiểu học Cát Quế B đã hoàn thành việc xét tuyển HS lớp 1 năm học 2022 – 2023. Và chính thức có 134 em HS đã trúng tuyển trở thành HS lớp 1 của trường Tiểu học Cát Quế B năm học 2022 – 2023.

           Hôm nay- ngày 29/07/2022, nhà trường tổ chức tập trung học sinh lớp 1 để phân công GVCN nhận các lớp và phổ biên một số nội dung để chuẩn bị cho năm học mới 2022 – 2023.

Để chào đón các em về tựu trường, ngày trước đó các thầy cô giáo đã tập trung vào việc thu dọn, trang trí làm đẹp cảnh quan, sửa sang bồn hoa cây cảnh, khu nhà thể chất, thư viện xanh. Lớp học được chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất. Cánh cổng trường rộng mở chào đón các em với niềm vui hân hoan.

          Ngay từ sáng sớm mọi công việc chuẩn bị đón học sinh vào lớp 1 đã hoàn tất. Đúng 8 giờ, các em cùng cha mẹ nô nức tới tập trung tại sân trường.

          Mở đầu chương trình, các em đã được làm quen với các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm lớp 1. Được nghe cô Triệu Thúy Hồng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

 

                               

          Tiếp theo, các con đều hồi hộp lắng nghe cô Nguyễn Thị Châm- Tổng phụ trách Đội đọc tên từng bạn vào lần lượt: Lớp 1A, 1B, 1C, 1D cùng với cô chủ nhiệm của lớp mình.

 

                                                                                                                                                                                                                            

                        b           

                                                                      

     Sau khi chia lớp, các em cùng cô giáo chủ nhiệm di chuyển đến nhận lớp học, vào chỗ ngồi để nghe cô hướng dẫn, dặn dò các việc cần làm trước khi đi học ở trường.

Trong buổi đầu, các em làm quen với cô giáo và các bạn trong lớp, làm quen với một số hoạt động vui chơi của lớp, của trường. Giới thiệu khu vui chơi, các phòng chức năng…… dẫn các em ra khu nhà vệ sinh hướng dẫn các em cách đi vệ sinh đúng cách và cho các em ghi nhớ phải rửa tay sau khi đi vệ sinh.

  

Hy vọng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh lớp trên, các em sẽ sớm hòa nhập với học sinh toàn trường, trờ thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất nước nghìn năm văn hiến.

          Năm học khởi nguồn từ những cảm xúc rất tuyệt vời, tập thể sư phạm Trường Tiểu học Cát Quế B sẽ luôn dành những gì tốt nhất cho các em học sinh thân yêu. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.


Tác giả: Trường Tiểu học Cát Quế B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 28
Tháng trước : 478
Năm 2022 : 5.092
Năm trước : 3.812
Tổng số : 9.372